Tại Sao Máy Giặt Không Vắt? Cách khắc phục tại nhà đơn giản

Ngày nay máy giặt khá qua trọng trong việc gánh vát việc nhà cho chị em nội trợ và những người làm việc bận rộn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi máy giặt đã giặt xong nhưng khi lấy ra phơi lại phát hiện quần áo vẫn còn nguyên nước do máy giặt không vắt.

Tại sao máy giặt không vắt ?. Là câu hỏi của rất nhiều quý khách thắc mắc khi máy giặt gặp sự cố. Hãy cùng điện lạnh Thiên Thành tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục vấn đề này nhé.

taisaomaygiatkhongvat.jpg

Nguyên nhân sử dụng máy lạnh một thời gian máy không vắt

Giặt nhiều quần áo quá so với tải trọng: Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt không vắt được mà nhiều người hay mắc phải đó là giặt quần áo quá tải trọng của máy.
Mỗi loại máy giặt đều có khối lượng tải trọng riêng, nhưng đôi khi trong quá trình giặt giũ người dùng không để ý và cho quần áo vào quá nhiều so với khối lượng cho phép, dẫn đến lồng giặt không thực hiện được quá trình vắt. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, người dùng nên chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp.
Cửa máy giặt bị hở: Đối với những dòng máy giặt cửa ngang hoặc các dòng máy giặt có chức năng khóa an toàn cho trẻ nhỏ thì việc đóng nắp không kín sẽ dẫn đến lỗi máy giặt không thực hiện được chu kỳ vắt.
Nên trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra cửa máy giặt kỹ càng khi bắt đầu chu trình giặt. Nếu cửa máy giặt bị hư công tắc ở cửa thì nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa để thay công tắc mới.
Van cấp nước bị hỏng: Van cấp nước dùng để đóng mở cấp nước vào máy giặt khi máy hoạt động. Vì vậy, khi van bị hỏng hoặc bị kẹt không đóng lại được thì nước sẽ liên tục chảy vào lồng giặt khiến máy giặt không vắt được. Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng, bạn cần liên hệ với thợ để sửa chữa. Nếu van chỉ bị kẹt, bạn cần vệ sinh van cấp nước ngay.
Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng: Lỗi máy giặt không vắt được còn phát sinh do người dùng đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng. Khi máy giặt bị nghiêng không những làm cho máy không vắt được mà còn có thể phát ra tiếng kêu to khi trong quá trình máy hoạt động.
Khi tình trạng này xảy ra, bạn kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nếu thấy mặt phẳng không cân bằng thì di chuyển thiết bị đến chỗ khác. Máy giặt bị nghiêng còn có thể do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên hàn lại chỗ bị gỉ để tạo sự cân bằng cho máy.
Board mạch máy giặt bị lỗi: Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy giặt bị lỗi không vắt được. Board máy giặt là linh kiện quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ chu trình giặt của máy.
Vì vậy, khi board máy giặt bị lỗi sẽ khiến máy không giặt được, hoặc không vắt được. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra board mạch, chạy lại chương trình.
Dây curoa bị giãn hay đứt: Đối với các dòng máy giặt cơ, khi sử dụng máy trong thời gian dài, dây curoa có thể bị giãn hoặc đứt khiến cho máy không thực hiện được chu kỳ vắt. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là nhờ sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa để thay dây curoa mới.
Nếu máy giặt của bạn đang có tình trạng vắt không được hãy liên hệ ngay với chúng tôi – điện lạnh Thiên Thành với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nếu trong quá trình sử dụng máy giặt gặp tình trạng máy giặt không vắt , bạn hãy gọi ngay và tìm đến điện máy điện lạnh Thiên Thành để tim ngay hướng giải quyết nhá.

Với thái độ phục vụ chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm tại Thiên Thành đảm bảo không những vấn đề máy giặt bạn hết vấn đề mà còn giúp các vật dụng thiết bị điện lạnh điện tử tại gia đình bạn được ổn định và sử dụng an toàn.

khongvat.jpg

Thiên Thành chuyên nhận sửa máy giặt tại HCM

Với hơn 10 chi nhánh tại TPHCM, chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng để hỗ trợ khách hành nhanh nhất, không để khách hàng phải đợi chờ lâu. Và có nhận lịch theo yêu cầu để thuận tiện cho công việc của khách hàng
Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành nghề điện lạnh. Thiên Thành tập trung được 100% kỹ thuật viên vững tay nghề. Có thể sửa chữa triệt để mọi sự cố của máy giặt.
Kiểm tra miễn phí sự cố tại nhà, chuẩn đoán sự cố chinh xác và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng khi sửa máy giặt.
Do đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, nguồn khách hàng dồi dào nên Thiên Thành sẽ tối ưu chi phí nhất cho quý khách hàng. Và hỗ trợ giá tốt nhất cho những bạn sinh viên và người cao tuổi.
Đồng thời, nhân viên được tham gia đầy đủ những khóa đào tạo chuyên sâu của các hãng máy giặt như: Toshiba, Sanyo, AQua, Hitachi, Samsung, LG, Candy, Electrolux,…
Với những sự cố không thể sửa chữa được chúng tôi sẽ thay thế linh kiện 100% chính hãng. Tuyệt đối không sử dụng những linh kiện trôi nổi, hàng kém chất lượng.
Chúng tôi có hóa đơn và phiếu bảo hành đầy đủ. Suất hóa đơn VAT khi khách yêu cầu.
Giảm giá cho khách hàng cũ với những chính sách riêng của Công Ty.
Đặc biệt, chúng tôi đưa ra chế độ bảo hành dài hạn ít đâu có với thời gian bảo hành ít nhất 6 tháng cho dịch vụ sửa máy giặt.
Lưu ý: Để máy giặt hạn chế xảy ra sự cố, quý khách phải thường xuyên vệ sinh máy giặt theo định kỳ 3-6 tháng/Lần (Tùy vào mức độ sử dụng).
>>> Xem thêm:
– Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Toshiba
– 8 lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục
– Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Đúng Cách
Tại Sao Máy Giặt Không Vắt? vào lúc: December 14th, 2020 bởi thienthanh