Nên mua máy giặt hãng nào tốt giữa Toshiba, Electrolux, Sharp hay LG?

Máy giặt được xem là một trong những thiết bị tất yếu trong gia đình hiện nay với công dụng chính là hỗ trợ giặt/sấy các loại quần áo, tiết kiệm được phần lớn thời gian và công sức cho người nội trợ cũng như hạn chế việc hư hại da tay do các chất giặt rửa mang lại.

Việc tìm hiểu về loại máy giặt nào tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như mức giá cả sao cho hợp lý là vấn đề cực kì quan trọng đối với những gia đình mới cưới hoặc các gia đình đang có nhu cầu thay mới sản phẩm máy giặt trong gia đình, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả giặt sạch cũng như độ bền của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.

Giống như các sản phẩm điện tử và điện gia dụng, mặt hàng điện lạnh như máy giặt là ngành có nhiều sự cạnh tranh giữa các thương hiệu. Do tính cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi các hãng đều đầu tư phát triển sản phẩm cũng như các công nghệ mới cho sản phẩm của mình nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng. Cũng vì lý do đó mà các sản phẩm máy giặt ngày càng đa dạng và chất lượng cũng ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên giữa một rừng các thương hiệu nội địa và ngoại nhập như hiện nay, với mức giá từ vài triệu đến vài chục triệu thì đâu là sản phẩm máy giặt mà bạn đang tìm kiếm? Nên mua máy giặt hãng nào? Máy giặt nào tốt nhất? Máy giặt nào tiết kiệm điện nhất? … đây là loạt câu hỏi mà bạn sẽ thắc mắc trong quá trình tìm hiểu các sản phẩm.

Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để có lời giải đáp cho tất cả các vấn đề kể trên. Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Trước khi tìm hiểu về các kinh nghiệm chọn mua máy giặt, bạn nên nắm một số kiến thức cơ bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy giặt.

Nội dung này sẽ giúp bạn biết được máy giặt vận hành như thế nào để làm sạch quần áo cũng như hiểu hơn về cấu tạo cơ bản bên trong một chiếc máy giặt dù nó là loại máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang.

Nội dung chính

Về cấu tạo:

Để đọc giả dễ dàng hiểu hơn về cấu tạo của máy giặt, chúng tôi xin được phép liệt kê 5 bộ phận chính như sau: bộ phận cấp nước, bộ phận giặt, bộ phận xả nước thải, bộ phận điều khiển và vỏ máy.

1. Bộ phận cấp nước:

Bộ phận này bao gồm các phần như: đường ống dẫn nước vào, van cấp nước thông minh, khay đựng bột giặt/nước giặt, nước xả vải và đường ống dẫn nước vào lồng giặt (khoang giặt). Trong những bộ phận trên chỉ duy nhất van cấp nước là điều khiển tự động, van này có nhiệm vụ điều khiển lượng nước đưa vào lồng giặt.

2. Bộ phận giặt

Bộ phận này bao gồm lồng giặt, mô tơ máy giặt, nắp máy giặt và dây curoa. Nhiệm vụ chính của dây curoa là truyền động tới lồng giặt, tuy nhiên cũng có một số đời máy sử dụng loại truyền động trực tiếp.

This is the image description

Lồng giặt

3. Bộ phận xả nước thải

Sau khi quần áo được giặt xong, phần nước thải sẽ được thoát ra ngoài trước khi bộ phận van cấp nước cho nước sạch vào máy, bộ phận này có tác dụng bơm hết lượng nước xả ra ngoài trong một thời gian ngắn. Các phần trong bộ phận xả nước thải bao gồm: lưới lọc xả, bơm xả và ống dẫn nước xả.

4. Bộ phận điều khiển

Bộ phận điều khiển thường được thể hiện bên ngoài vỏ máy giặt, bao gồm bảng điều khiển (núm vặn hoặc nút bấm) và màn hình hiển thị. Bộ phận này điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt theo các chương trình thiết lập sẵn trong máy.

5. Vỏ máy

Phần cuối cùng được liệt kê trong phần cấu tạo của máy giặt chính là vỏ máy, đây là phân khung bao bọc bên ngoài, có tác dụng bảo vệ toàn bị các bộ phận bên trong máy cũng như tạo tính thẩm mỹ cho máy giặt.

Về nguyên lý hoạt động:

Nguyên lý hoạt động của máy giặt bao gồm 4 chu trình như sau: bơm nước vào máy ->giặt->xả-> vắt.

Sau khi nước được cấp vào máy, nước sẽ dẫn qua khay chứa nước giặt hoặc bột giặt nhằm hòa tan chúng và đưa trực tiếp vào lồng giặt, tại đây khi lượng nước đã đủ, lồng giặt sẽ quay, đảo cho bột giặt thấm vào quần áo. Quá trình này làm cho quần áo chuyển động và ma sát vào nhau cũng như vào thành lồng giặt nhờ đó mà làm sạch được các vết bẩn.

This is the image description

Nguyên lý, cấu tạo máy giặt

Sau khi kết thúc quá trình giặt, nước thải được bơm ra ngoài và tiếp đó quy trình xả bắt đầu. Nước sạch tiếp tục được bơm qua khay chưa nước xả vải và chảy vào lồng giặt. Chu trình đảo quần áo tiếp tục diễn ra nhằm giúp nước xả thấm đều vào vải.

Kết thúc quá trình xả, bơm xả thải sẽ lại hoạt động để hút toàn bộ nước trong lồng giặt ra ngoài và chuẩn bị cho quá trình vắt khô. Ở một số dòng máy giặt cao cấp, sau quá trình vắt còn có cả quá trình sấy quần áo, điều này khiến cho quần áo sẽ khô nhanh hơn.

Kinh nghiệm mua máy giặt loại nào tốt

Ở phần này, chúng tôi sẽ phân loại các tiêu chí nhằm chọn mua loại máy giặt nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

1. Nhu cầu sử dụng

Một trong những điểm quan trọng đầu tiên cần xác định khi chọn mua máy giặt là xác định thật rõ nhu cầu sử dụng của gia đình.

Đây là bước quan trọng cực kì vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng, hiệu quả giặt sạch, chi phí điện nước, ngân sách mua cũng như tuổi thọ sản phẩm. Nhu cầu sử dụng phụ thuộc trực tiếp vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như thói quen giặt đồ của bạn.

This is the image description

Kinh nghiệm mua máy giặt năm 2018?

Ví dụ:

Số lượng người trong gia đình từ 2-4 người thì một máy giặt cỡ 7-8kg là hợp lý, tuy nhiên cũng vẫn số lượng người như thế nhưng thói quen giặt đồ không phải hàng ngày mà dồn một lúc với lượng lớn quần áo thì chắc hẳn bạn phải chọn máy giặt có kích thước lớn hơn rất nhiều.

Tương tự, gia đình có trẻ nhỏ thì việc thường xuyên thay đổi quần áo cũng rất nhiều dẫn đến lượng đồ giặt cũng tăng đáng kể, do đó khi đã nhận diện được vấn đề giúp chúng ta có thể dễ dàng hình dung được sơ lược loại máy giặt cần mua.

2. Phân loại máy giặt

Máy giặt khá đa dạng về kiểu dáng cũng như tính năng, do đó cách phân loại máy giặt dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được dòng máy giặt nào phù hợp với nhu cầu của mình cũng như để trả lời câu hỏi nên mua máy giặt loại nào?

Theo thùng giặt: cách phân loại này dựa trên yếu tố kiểu dáng lồng giặt, bao gồm: lồng đứng, lồng ngang và lồng nghiêng. Trong đó kiểu lồng nghiêng là tích hợp của hai kiểu dáng đứng và ngang, tuy nhiên kiểu máy này chưa phổ biến tại Việt Nam.

This is the image description

Máy giặt kiểu lồng đứng

Theo loại cửa: tùy vào kiểu mở cửa máy giặt để gọi tên, bao gồm máy giặt cửa trước (lồng ngang) và máy giặt cửa trên (lồng đứng). Trong đó loại máy giặt cửa trước được đánh giá ưu việt hơn hẳn dòng máy giặt cửa đứng về độ sạch quần áo, độ vắt khô cũng như ít hư hao và ít ồn hơn. Tùy nhiên giá cả của dòng cửa ngang cũng cao hơn nhiều so với dòng cửa đứng.

This is the image description

Kiểu máy giặt lồng ngang

Theo khối lượng: Do nhu cầu sử dụng khác nhau nên các nhà sản xuất cho ra đời nhiều kích cỡ máy với lồng giặt nhỏ đến lớn. Khối lượng giặt trên thị trường hiện nay dao động từ 6kg–trên 12kg. Tuy nhiên dòng máy từ 7–9kg khá phổ biến, phù hợp với đại đa số nhu cầu của người dùng. Bạn có thể tham khảo khung trọng lượng quần áo với số thành viên trong gia đình như sau:

+ Trọng lượng <7kg: Người độc thân hoặc gia đình có dưới 3 thành viên.

+ 7 – 9kg: gia đình có từ 3-5 thành viên.

+ >9kg: gia đình có trên 6 thành viên.

Theo công nghệ: Phân loại theo công nghệ dẫn động chia máy giặt làm 2 loại: dẫn động trực tiếp (Inverter) và dẫn động dây curoa. Trong đó loại máy dẫn động trực tiếp công nghệ Inverter giúp máy giặt nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm nước cũng như điện năng tiêu thụ, và ưu điểm hơn hẳn dòng máy dẫn động bằng dây curoa bởi độ ồn thấp và tuổi thọ cao hơn.

Theo chức năng: xét theo chức năng, máy giặt có thể chia làm 2 loại: loại có chức năng sấy và loại không có chức năng sấy. Trong loại máy có chức năng sấy lại chia làm 2 dòng nhỏ là sấy ngưng tụ và sấy thông hơi (loại máy giặt có sấy ngưng tụ có mức giá cao hơn loại còn lại).

3. Ngân sách mua hàng

Một yếu tố cần cân nhắc khi tham khảo mua máy giặt là giá cả sản phẩm. Hiện nay máy giặt có mức giá trung bình khoảng 7 triệu đồng trở lên. Trong đó cũng có các dòng máy giặt mini, máy giặt dành cho gia đình ít người với mức giá thành rẻ. Chúng tôi tạm thời phân chia giá cả máy giặt thành 3 phân khúc như sau:

– Máy giặt phổ thông: Với mức giá dưới 3 triệu đồng, đây là phân khúc sản phẩm chủ yếu tập trung vào nhóm đối tượng có thu nhập thấp, sinh viên và gia đình mới cưới cũng như các gia đình cần sử dụng nhanh không cần độ bền về lâu dài. Dòng sản phẩm với mức giá rẻ tương đương với chất lượng ở mức trung bình. Tất nhiên không thể đòi hỏi quá nhiều chức năng ở một sản phẩm ở mức giá này.

– Máy giặt tầm trung: Mức giá giao động từ 3 -10 triệu đồng, đây là phân khúc được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành chấp nhận được, chất lượng sản phẩm ổn định, tính năng ổn và độ bền tương đối tốt.

– Máy giặt cao cấp: Với mức giá thành >10 triệu đồng dòng máy giặt này thường có nhiều tính năng tuyệt vời như sấy khô, công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng và lượng nước sử dụng, máy thiết kế sang trọng, độ bền cao và vận hành cực kì êm ái.

4. Tính năng sản phẩm

Tính năng tiết kiệm điện và tiết kiệm nước là hai tính năng rất được quan tâm khi chọn mua máy giặt. Bạn nên lưu ý nếu muốn tiết kiệm điện năng bạn có thể chọn dòng máy có công nghệ Inverter. Còn nếu muốn tiết kiệm nước bạn nên chọn dòng máy có lồng ngang bởi xét về nguyên lý hoạt động thì máy giặt lồng đứng cần bơm nhiều nước hơn để bảo đảm quần áo có thể được đẩy lên cao trong quá trình quay lồng giặt.

5. Xuất xứ thương hiệu, địa chỉ mua hàng

Trong thị trường có quá nhiều thương hiệu và mức giá cạnh tranh như ở nước ta thì tình trạng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng là điều khó tránh khỏi, thay vì chọn mua ở các cửa tiệm nhỏ lẻ bạn nên lựa chọn hàng hóa ở các trung tâm điện máy, đại lý chính thức hoặc siêu thị điện máy như Điện máy Chợ Lớn, điện máy xanh, Nguyễn Kim, Thiên Hòa, hay một số trang web thương mại uy tín như Tiki, Lazada, Adayroi…để có thể đảm bảo về nguồn gốc chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành sau khi mua.

Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất 2018

Bởi vì lý do có quá nhiều thương hiệu như hiện nay, nên dù cho đã định hình được dòng máy giặt cần mua nhưng chắc chắn bạn sẽ còn một chút phân vân giữa các thương hiệu với nhau. Do đó chúng tôi sẽ đưa ra một vài tên tuổi uy tín cũng như các model bán chạy nhất của hãng để các bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình cũng như quyết định nên mua máy giặt hãng nào.

Toshiba

Về thương hiệu: Cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này đến từ đất nước Nhật Bản, nổi tiếng với hàng loạt sản phẩm điện lạnh như máy lạnh, tủ lạnh…, máy giặt Toshiba là thương hiệu hàng đầu với các model lồng đứng.

This is the image description

Hãng máy giặt nổi tiếng Toshiba

Về thiết kế: Với thiết kế nhỏ gọn, tính năng ưu việt chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo.

Về công nghệ: Với tầm vóc của một thương hiệu của Nhật Bản, luôn cập nhật và cải tiến công nghệ giặt cho các dòng sản phẩm máy giặt của mình, Toshiba luôn chứng tỏ mình là một cái tên ưu tú với hàng loạt các công nghệ mới, vượt trội và hiện đại.

– Công nghệ giặt cô đặc bằng bọt khí: đây là công nghệ tiên tiến được áp dụng trên toàn bộ máy giặt của hãng này, công nghệ hoạt động dựa trên cánh quạt của mâm giặt quay đều, đánh tan bột giặt ở mực nước thấp tạo ra nhiều bọt hơn giúp thấm sâu vào lớp vải quần áo, đánh tan mọi vết bẩn. Không những vậy, công nghệ này còn giúp tiết kiệm lượng lớn nước trong quá trình giặt.

– Công nghệ truyền động trực tiếp (Inverter), máy giặt S-DD và DD Inverter không dùng hộp số và dây curoa thông thường nên máy vận hành êm, tiết kiệm điện tối đa.

– Công nghệ Hydro Power: với cánh quạt dưới đáy mâm giặt sẽ tạo ra lực đẩy đưa nước chứa bọt giặt hòa tan theo khe dẫn lên trên tạo thành thác nước đổ xuống liên tục, điều này giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy hơn cách thông thường.

– Lồng giặt ngôi sao pha lê: Mặt lồng giặt thiết kế với các hình nổi ngôi sao tạo hiệu ứng ma sát quần áo như kiểu giặt tay, nâng cao hiệu quả làm sạch đến 5% mà không làm hư sợi vải.

– Công nghệ giặt Mega Power Wash cực mạnh: công nghệ hiện đại với thiết kế mâm giặt 3 cánh độ bền cao tạo luồng nước 3 chiều mạnh mẽ, kết hợp với lồng giặt ngôi sao pha lê cùng hiệu ứng thác nước Hydro Power giúp quần áp luôn ngập trong bột giặt một cách tuần hoàn, nâng cao chất lượng giặt sạch lên mức tối đa.

– Lồng giặt thần kì Magic Drum: lồng giặt được phủ lớp đặc biệt bên ngoài giúp ngăn ngừa bụi bẩn cũng như các loại cặn bột giặt, dầu mỡ không thể bám vào.

– Tính năng lưu giữ hương thơm Fragrance Course: Ngâm quần áo trong nước xả vải, giúp quần áo được mềm mịn hơn và thơm ngát hương cả ngày.

– Hệ Thống Khe Hút Khí Vòng Cung: Chức năng vắt cực khô kết hợp với hệ thống khe hút khí vòng cung ở phía trên của nắp máy giặt tạo nên luồng khí thổi cực mạnh trong quá trình vắt, giúp rút ngắn thời gian phơi quần áo hơn.

Về chế độ giặt: Máy giặt Toshiba đa dạng với nhiều chế độ giặt như giặt nhanh, giặt thường, giặt nhẹ, ngâm, xả với hương…cho bạn nhiều lựa chọn hơn cũng như dễ dàng phân loại và giặt quần áo với mức độ bẩn khác nhau mang lại hiệu quả giặt sạch cao hơn.

Về độ bền: Máy giặt Toshiba đảm bảo độ bền có thể lên đến 10 năm.

Một số model nổi bật
+ Máy giặt Toshiba 8.2 kg AW-F920LV WB
– Mâm giặt Mega Power Wash
– Giặt cô đặc bằng bọt khí
– Giá tham khảo: 5.190.000đ

+ Máy giặt Toshiba 9kg AW-G1000GV WG
– Giặt cô đặc bằng bọt khí
– Mâm giặt Hybrid powerful
– Lồng giặt ngôi sao pha lê
– Giá tham khảo: 6.290.000đ

Electrolux

Về thương hiệu: Nhắc đến dòng máy giặt lồng ngang, chắc hẳn không thể nào bỏ qua tên thương hiệu Electrolux. Là một thương hiệu máy giặt cao cấp đáng tin cậy và khá lâu đời, các mẫu mã không ngừng được đổi mới và hoàn thiện tính năng. Electrolux xứng đáng là một trong những thương hiệu hàng đầu khi bạn có nhu cầu mua máy giặt.

This is the image description

Hãng Electrolux – thương hiệu về máy giặt hàng đầu

Về thiết kế: cho dù là sản phẩm bình dân hay cao cấp, máy giặt Electrolux đều có thiết kế tinh tế và sang trọng

Về công nghệ: Electrolux không ngừng cải tiến các công nghệ thông minh nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu giặt.

– Time Manager: Công nghệ này giúp người dùng làm chủ được thời gian giặt giũ để thực hiện những công việc khác, với thao tác hẹn giờ tùy thuộc vào số lượng quần áo.

– Jetspay: Nhờ vào việc sử dụng hệ thống bơm tuần hoàn dòng nước và phun trực tiếp vào quần áo với vòi phun được trang bị ở cửa trước, vì vậy quần áo được giặt sạch hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian và tiết kiệm nước hơn.

– Power Boost: Chức năng kết hợp ngâm quàn áo, giúp nước giặt thấm sâu hơn để đánh bay vết bẩn tốt hơn.

– Load Sensor: Với tính năng này, lượng quần áo cần giặt được can bằng trước khi đưa ra thời gian giặt cũng như lượng nước giặt cần thiết nhằm tối ưu hóa việc giặt cũng như quá trình giặt diễn ra nhanh hơn và đảm bảo chất lượng giặt sạch tốt hơn.

– Chức năng Vapour: Cho phép đun nóng nước tạo thành hơi rồi phun trực tiếp lên quần áo, điều này giúp giặt sạch hiệu quả hơn đồng thời còn có tác dụng diệt khuẩn.

Về chế độ giặt: Với nhiều chế độ giặt linh hoạt cho phép bạn tùy chọn phù hợp nhất với mục đích giặt giũ. Các model máy giặt của Electrolux đều trang bị công nghệ Inverter cho phép máy chạy êm hơn cũng như tiết kiệm điện năng hơn.

Về độ bền: So với cac dòng máy lồng ngang trên thị trường thì Electrolux là cái tên số 1 về chất lượng lẫn độ bền, do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào dòng máy này

Một số sản phẩm nổi bật của Electrolux

Electrolux EWF10844 8kg

– Công nghệ Inverter
– Lồng giặt HIVE hình tổ ong – giảm hao mòn, xước, hạn chế tối đa hư tổn cho quần áo.
– Giặt hơi nước – giúp làm mềm sợi vải, tạo cảm giác thoải mái cho làn da của bạn.
– Giặt nước nóng – diệt khuẩn Vapour
– Tiện lợi với tính năng thêm đồ trong khi giặt từ 10 – 15 phút đầu tiên.
– Bảng điều khiển cảm ứng kèm tiếng Việt dễ dàng sử dụng.
– Giá tham khảo: 8.990.000đ

Electrolux Inverter EWF12935S – 9,5kg

– Giặt đồ len an toàn
– Có thể thêm quần áo khi đang giặt
– Công nghệ UltraMix bảo vệ màu sắc sợi vải
– Công nghệ Eco Inverter tiết kiệm điện năng
– Công nghệ giặt Vapour chống nhăn hiệu quả
– Giá tham khảo: 12.790.000đ

LG

Về thương hiệu: Là thương hiệu hàng đầu đến từ Hàn Quốc, LG nổi tiếng thế giới với các dòng sản phẩm về điện tử, điện lạnh và điện gia dụng. Tại Việt Nam, các sản phẩm của LG cực kì được quan tâm như điện thoại, máy lạnh, tủ lạnh, ti vi và cả máy giặt. Các sản phẩm của LG luôn tập trung vào chất lượng cũng như bề ngoài thiết kế hài hòa đẹp mắt.

This is the image description

Trung tâm LG – Hãng máy giặt tốt nhất

Về thiết kế: Như đã nêu ở trên, các sản phẩm máy giặt của LG luôn có vẻ ngoài thu hút, dù ở phân khúc trung cấp hay cao cấp, sản phẩm của LG luôn làm bạn hài lòng.

Về công nghệ:
– Công nghệ giặt 6 chuyển động 6 Motion DD: công nghệ giặt mô phỏng quy trình giặt tay của con người giúp quần áo sạch hơn và bền đẹp hơn.
– Công nghệ giặt Turbo Drum: Công nghệ này cho phép lồng giặt và mâm giặt quay ngược chiều nhau nhằm nâng cao hiệu quả giặt sạch cũng như làm giảm đáng kể phần quần áp bị quấn vào nhau sau khi giặt.
– Công nghệ giặt hơi nước TrueSteam: Hơi nước sinh ra kết hợp cùng nước trong quá trình giặt sẽ thẩm thấu nhanh hơn và hiệu quả hơn vào sợi vải, giúp quần áo được làm sạch tốt hơn cũng như không bị nhăn sau khi giặt xong.
– Công nghệ đấm nước và 3 mâm giặt phụ (Punch +3): LG cải tiến thiết kế đáy mâm giặt của máy bằng cách tăng thêm 3 mâm giặt phụ đặt xung quanh cùng 1 đấm nước nằm ở vùng trung tâm tạo thành một lực xoáy mạnh mẽ nhằm len lỏi bột giặt và nước vào từng sợi vải, tác động nhiều hướng khác nhau lên sợi vải và tăng hiệu quả giặt sạch.
– Cảm biến thông minh I-sensor: đây là là bộ cảm biến thông minh của LG cho phép nhận biến độ cứng của nước, nhiệt độ nước và lượng bột giặt còn sót lại trên áo quần ở khâu xả cuối cùng. Nếu bột giặt vẫn còn đọng lại, bộ cảm biến sẽ báo hiệu để máy tăng thêm số lần xả phù hợp nhằm loại bỏ cặn bột giặt.
– Bộ lọc xơ vải thông minh: bộ lọc xơ vải với khả năng kháng khuẩn giúp bạn không còn quá lo lắng đến việc phải thay túi lọc thường xuyên.

Về chế độ giặt: máy giặt LG có nhiều chế độ giặt giúp bạn thuận tiện lựa chọn cho phù hợp với từng mục đích giặt.

Một số sản phẩm bán chạy:

Máy giặt lồng ngang LG FC1408S4W2 (Trắng) 8Kg:

– Cộng nghệ Inverter cực êm, tiết kiệm điện
– Công nghệ giặt 6 chuyển động 6 Motion DD
– Công nghệ giặt hơi nước Spa Steam
– Giá tham khảo:10.490.000đ

Máy giặt LG Inverter 9 kg FC1409S2W:

– Cộng nghệ Inverter hoạt động êm ái
– Công nghệ giặt 6 chuyển động 6 Motion DD
– Công nghệ giặt hơi nước TrueSteam
– Dễ dàng thêm đồ giặt trong lúc máy đang hoạt động.
– Giá tham khảo: 12.990.000đ

Panasonic

Về thương hiệu: Ngoài Toshiba, Panasonic là cái tên từ Nhật Bản mà người tiêu dùng yêu thích bởi độ bền sản phẩm cũng như chất lượng tương đối tốt.

This is the image description

Hãng Panasonic – Máy giặt lâu đời nhất

Về thiết kế: Mẫu mã đơn giản, tinh tế là một trong những điểm nổi bật của thương hiệu này.

Về công nghệ:
– Công nghệ Eco Aqabeat: Công nghệ này tạo dòng chảy liên tục với lực đẩy mạnh nhanh chóng đánh tan vết bẩn và bột giặt bám trên sợi vải.
– Công nghệ Aqua Spin Rinse: Đây là công nghệ xả nước kết hợp với chế độ quay lồng giặt nhằm mang lại hiệu quả giặt tẩy cao nhất
– Công nghệ Active Foam: công nghệ độc quyền của hàng cho phép tạo bọt xà phồng tăng cường hiệu quả tối đa.
– Công nghệ Ag+: kháng khuẩn bằng ion bạc giúp quần áo diệt khuẩn và không còn mùi hôi.
– Cảm biết sinh thái Econavi: Cảm biến có khả năng điều chỉnh lượng nước phfu hợp với lượng quần áo, tiết kiệm lượng nước một cách tối ưu nhất.
– Cảm biến 3D: Cảm biến này được sử dụng cho máy thế hệ mới nhằm giúp cho việc điều chỉnh tốc độ mô tơ theo sự chuyển động của lồng giặt tối ưu nhất.

Về chế độ giặt: Máy giặt LG trang bị khá nhiều chế độ giặt cho bạn tùy chọn

Về độ bền: Sản phẩm với độ bền cao

Sản phẩm tiêu biểu

Máy giặt Panasonic NA F70VS9GRV 7kg

– Công nghệ Eco Aquabeat
– Công nghệ Aqua Spin Rinse
– Chế độ giặt siêu sạch Super Clean
– Chế độ sấy gió 90 phút tiết kiệm thơi gian phơi quần áo
– Giá tham khảo: 4.190.000đ

Máy giặt Panasonic 9kg NA-F90A4GRV

– Công nghệ Eco Aquabeat
– Công nghệ Active Foam
– Công nghệ xả nước Aqua Spin Rinse
– Luồng nước Dancing & lồng giặt SAZANAMI
– Chế độ sấy gió 90 phút tiết kiệm thơi gian phơi quần áo
– Giá tham khảo: 6.390.000đ

Samsung

Về thương hiệu: Samsung được biết đến với các dòng sản phẩm nổi tiếng toàn thế giới như điện thoại, tủ lạnh, máy lạnh, ti vi, máy giặt. Ở phân khúc trung và cao cấp, đây là thương hiệu của Hàn Quốc nhận được rất nhiều quan tâm từ khách hàng.

This is the image description

Máy giặt SAMSUNG – Thương hiệu toàn cầu

Về thiết kế: Được đánh giá cao về mặt thiết kế, máy giặt của Samsung luôn tạo được sức hút và cá tính riêng cho gia đình bạn.

Về công nghệ
– Công nghệ giặt bong bóng Eco Bubble: công nghệ này sử dụng sóng siêu âm hòa tan bột giặt và tạo nhiều bọt xà phòng để nhanh chóng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất.
– Công nghệ giặt Wooble: tạo ra dòng nước đa chiều len lỏi vào từng sợi vải, đánh bay vết bẩn đồng thơi giúp quần áo không bị nhăn sau giặt.
– Hệ thống vắt khô Air Turbo: giúp quần áo khô nhanh chóng
– Bộ lọc Magic Filter: bộ lọc loại bỏ xơ vải khỏi quần áo cũng như tự động alfm sạch lồng giặt giúp vệ sinh máy một cách dễ dàng.
– Công nghệ Ag+ Nano: với ion bạc siêu nhỏ diệt khuẩn lên đến 99% nấm mốc và mùi hôi trên quần áo.

Về chế độ giặt: các dòng máy giặt của Samsung đều có từ 9-12 chế độ giặt khác nhau để bạn tùy chọn như: đồ len, đồ em bé, đồ denim, giặt tay, giặt nhanh hay giặt ngâm…

Sản phẩm nổi bật

Máy giặt lồng đứng Samsung WA85J5712SG/SV 8.5kg

– Công nghệ giặt Wobble
– Công nghệ Activ Dualwash – tích hợp khay giặt tay tiện lợi.
– Hộp đánh tan bột giặt Magic Dispenser.
– Lồng giặt kim cương – chăm sóc nhẹ nhàng từng sợi vải nhưng vẫn làm sạch rất hiệu quả.
– Bộ lọc Magic Filter
– Tự động vệ sinh lồng giặt Eco Tub Clean
– Giá tham khảo: 5.990.000đ

Hitachi

Về thương hiệu: Hitachi là thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng nhất với dòng tủ lạnh cao cấp, bên cạnh đó hãng còn phân phối các dòng sản phẩm điện lạnh chất lượng cao.

This is the image description

Thương hiệu Hitachi

Về thiết kế: máy giặt Hitachi khá đa dạng về thiết kế, với kiểu dáng sang trọng và bắt mắt. Bên cạnh đó bảng điều khiển được Việt hóa dễ dàng sử dụng.

Về công nghệ
– Công nghệ Beat Shower: công nghệ này tạo ra dòng nước luân chuyển cùng với quần áo giúp giặt và xả sạch hơn
– Công nghệ Active Beat Lifter: Mâm giặt thế hệ mới có khả năng thẩm thấu nước và bột giặt hiệu quả hơn.
– Công nghệ giặt 4 bước: bột giặt sẽ được chuyển hóa thành nước có độ cô đặc cao do đó dễ dàng thấm sâu vào từng sợi vải, giúp quần áo sạch tinh như mới.
– Công nghệ Auto Self Clean: đây là chế độ tự động vệ sinh hoạt động cùng lúc khi máy đang giặt giúp hạn chế tối đa hiện tượng chất bẩn hay nấm mốc bám vào lồng giặt.

Một số sản phẩm tiêu biểu

Máy giặt Hitachi SF-80P 8Kg (trắng)

– Công nghệ Beat shower
– Công nghệ acitive beat liffer
– Công nghệ giặt 4 bước, chống rối đồ
– chức năng Eco giảm điện năng tiêu thụ
– Giá tham khảo: 6.290.000đ

Máy Giặt Hitachi 10 Kg Inverter SF100XAVWH

– Công nghệ Invertet tiết kiệm điện năng, vận hành êm
– Công nghệ giặt Dynamic – Stream Wash kết hợp với quy trình giặt 4 bước, đánh bay vết bẩn cứng đầu.
– Giá tham khảo: 9.300.000đ

Sanyo/Aqua:

Về thương hiệu
Nổi tiếng nội địa với các sản phẩm giá rẻ như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh. Các sản phẩm của thương hiệu này được đánh giá khá tốt về chất lượng cũng như mẫu mã, phù hợp phần lớn với nhóm đối tượng có thu nhập trung bình.

This is the image description

Thương hiệu Sanyo

Về thiết kế: Thiết kế nhỏ gọn, màu sắc trang nhã

Về công nghệ:
– Công nghệ giặt sóng siêu âm: với công nghệ này sẽ tạo ra các bọt khí siêu nhỏ, khi vỡ sinh ra sóng siêu âm tự nhiên làm cho quần áo giặt sạch hơn, tiết kiệm bột giặt hơn.
– Công nghệ Multi Jet: Thiết kế đặc biệt với nhiều luồng nước phun vào lồng giặt hòa tan bột giặt tốt hơn, thấm nhanh hơn vào sợi vải và tăng hiệu quả giặt sạch.

Sản phẩm tiêu biểu:

Máy giặt Aqua 8 kg AQW-F800BT N

– Công nghệ MultiJet
– Quần áo luôn thơm tho, dễ chịu với chế độ giặt thơm.
– Mâm giặt diệt khuẩn, khử mùi Ag+.
– Tự động vệ sinh lồng giặt – giúp loại bỏ dư lượng bột giặt và chất bẩn tích tụ.
– Giá tham khảo: 5.490.000đ

Máy giặt Aqua Inverter 8.5 kg AQD-DD850A (N2)

– Bảng điều khiển cảm ứng màn hình LED.
– Công nghệ Inverter.
– Động cơ truyền động trực tiếp giúp máy vận hành êm ái, bền bỉ.
– Công nghệ tự động phân bổ nước giặt, nước xả vải thông minh Smart Dosing.
– Giặt nước nóng lên đến 95 độ C giúp diệt khuẩn, làm mềm quần áo.
– Vòng đệm cửa kháng khuẩn (ABT).
– Tự làm sạch mặt trong cửa Smart Dual Spray.
– Giá tham khảo: 9.990.000đ

Sharp

Về thương hiệu: Sharp là thương hiệu điện máy từ Nhật Bản, tập trung chủ yếu vào phân khúc trung bình. Đây là một trong những thương hiệu bình dân rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

This is the image description

Thương hiệu Sharp

Về thiết kế: với thiết kế hiện đại, lớp vỏ được làm từ sợi nhựa tổng hợp, sử dụng chất liệu chống bám dính mang lại kiểu dáng thanh lịch và trang nhã.

Về công nghệ
– Cộng nghệ Ag+ kháng khuẩn
– Công nghệ vắt khô bằng luồng khí tăng cường: đẩy mạnh hiệu quả sấy khô nhanh chóng.

Sản phẩm đáng chú ý:

Máy giặt Sharp 8kg ES-S800EV

– Lồng giặt Star Drum giảm sờn và hư tổn sợi vải.
– Mâm giặt thế hệ mới tạo lực nước lớn trong quá trình giặt giúp quần áo giặt sạch hơn và giảm xoắn rối.
– Hệ thống suy luận ảo – Fuzzy Logic giúp tiết kiệm tối đa lượng nước và thời gian giặt.
– Giá tham khảo: 5.290.000đ

Giải đáp một số thắc mắc của người tiêu dùng

Máy giặt cửa ngang loại nào tốt?

Như đã phân tích ở bài viết bên trên, Electrolux được đánh giá tốt nhất ở dòng máy giặt cửa ngang. Về cả thiết kế lẫn chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên chỉ có một vấn đề là giá cả khá cao. Do đó nếu chi phí không phải là vấn đề đối với bạn thì Electrolux là cái tên đáng được bạn quan tâm tìm hiểu.

Nên mua máy giặt LG hay Electrolux?

Mỗi thương hiệu máy giặt đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và hạn mức chi tiêu của bạn như thế nào mà lựa chọn thương hiệu phù hợp. Nếu lựa chọn ở dòng máy giặt lồng ngang, bạn nên cân nhắc thương hiệu Electrolux, tuy nhiên nếu sử dụng lồng giặt đứng thì LG là cái tên sáng giá.

Máy giặt mini loại nào tốt?

Máy giặt mini là loại máy phục vụ cho nhu cầu cá nhân, với mức quần áo không quá 4kg/ lần giặt, loại máy này phù hợp với đa số sinh viên và gia đình ít người. Tuy nhiên với mức giá rẻ < 2 triệu đồng, bạn không thể đòi hỏi chức năng đặc biệt nào ở loại máy giặt mini này. Tương tự, chất lượng và độ bền cũng không cao, so ra thiệt vẫn nhiều hơn. Thay vì thế bạn có thể cân nhắc một số dòng máy giặt giá rẻ với trọng lượng <7kg sẽ vừa giặt được nhiều đồ hơn cũng như có thêm tính năng tốt hơn.

Máy giặt Aqua/Sanyo có tốt không?

Với phân khúc giá bình dân thì máy giặt Aqua là một cái tên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Hiện nay dòng máy giặt này đang được đầu tư nâng cấp nhiều tính năng hiện đại hơn nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng tốt hơn, do đó nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc máy giặt giá rẻ thì Aqua là cái tên mà bạn đang cần.

Máy giặt LG có tốt không, có nên mua không?

Máy giặt mỗi dòng đều có những ưu nhược điểm khác nhau, mỗi mức giá có những chức năng cộng thêm nhất định. Do đó nếu để đánh giá một thương hiệu máy giặt tốt hay không cũng cần xem xét yếu tố nhu cầu và giới hạn chi tiêu của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu chúng ta sẽ dễ dàng tìm mua được loại máy giặt thích hợp nhất.
LG là thương hiệu điện lạnh có khá nhiều model máy giặt từ cửa đứng đến cửa ngang, với nhiều trọng lượng khác nhau rất dễ cho bạn lựa chọn hợp lý nhất.

Máy giặt Hitachi có tốt không?

Hitachi nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao, độ bền cực tốt và mẫu mã tinh tế. Tuy máy giặt không phải là dòng sản phẩm nổi bật nhất của hãng nhưng so với nhiều thương hiệu khác, máy giặt Hitachi là sản phẩm được tin dùng nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một sản phẩm bền, chất lượng tốt.

Có nên mua máy giặt Samsung hay không?

Bên cạnh chất lượng không ngừng được cải tiến, Samsung còn là thương hiệu đầu tư mạnh mẽ vào thiết kế bên ngoài sản phẩm nhằm đáp ứng cả phần nhìn và phần cốt lõi sản phẩm. Với nhiều chức năng thông minh nhằm cải tiến hiệu quả giặt sạch, Samsung là thương hiệu đáng cân nhắc nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ lẫn chất lượng sản phẩm.

Địa chỉ trung tâm bảo hành máy giặt ở đâu?

Sau khi mua máy giặt, bạn quan tâm đến dịch vụ bảo hành, vậy tìm trung tâm bảo hành máy giặt ở đâu khi máy giặt nhà bạn bị trục trặt, lỗi gây ra bởi nhà sản xuất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp nơi bạn mua máy giặt để bảo hành, hoặc liên hệ đến tận trung tâm hãng tại địa chỉ gần nơi bạn ở nhất. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ trung tâm bảo hành máy giặt tại đây.

Hotline/Tổng đài trung tâm bảo hành máy giặt là gì?

Mỗi trung tâm, hãng máy giặt có số điện thoại hỗ trợ tư vấn, bảo hành, tiếp nhận báo hỏng khác nhau, chúng tôi đã tổng hợp sdt trung tâm bảo hành, bạn có thể xem chi tiết và liên hệ nếu cần thiết nhé!

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã có thể dễ dàng chọn mua được loại máy giặt phù hợp nhất với nhu cầu của mình!

Nên mua máy giặt hãng nào tốt và tiết kiệm điện nhất năm 2018 vào lúc: September 25th, 2018 bởi thienthanh

Tags: ,