Tủ lạnh phát ra tiếng róc rách và rì rì là do đâu? - TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH THIÊN THÀNH

Tủ lạnh phát ra tiếng róc rách và rì rì là do đâu?

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh rất nhiều gia đình thường xuyên phát hiện ra tủ lạnh của nhà mình đôi lúc phát ra những tiết kêu rì rì hoặc róc rách rất là khó chịu, vậy nguyên nhân phát ra tiếng kêu đó từ đâu. Điện Lạnh Thiên Thành nhận được câu hỏi của bạn Võ Thành An (Quận 10. TPHCM) Hỏi: Xin hỏi, vì sao tủ lạnh lại phát ra tiếng kêu rì rì, tiếng chảy róc rách

KS Nguyễn duy phương chuyên gia tư vấn và sửa tủ lạnh của Điện Lạnh Thiên Thành cho biết. Phần đáy tủ lạnh có lắp một máy nén. Khi máy nén làm việc, khí làm lạnh của tủ sẽ nóng lên dưới áp suất cao và được đưa vào bộ phận làm lạnh, tức ống màu đen phía sau tủ.

Khi lạnh, khí này biến thành thể lỏng chảy qua một hệ thống gồm nhiều dàn ống nhỏ nhằm giảm áp suất và giảm nhiệt. Sau đó, khí này chảy vào hộp bốc hơi nằm trong tủ lạnh.

Ở đây, chất lỏng lại tiếp thu nhiệt của không khí và thực phẩm để chuyển sang thể khí, sau đó tuần hoàn lại theo quy trình trên. Tiếng rì rì, tiếng chất lỏng chảy róc rách hay sờ vào giàn ống thấy nóng chính là tủ lạnh đang luân chuyển và tuần hoàn chất làm lạnh. Để giàn ống tỏa nhiệt nhanh cần để tủ cách xa tường.

Như vậy qua bài viết trên hy vọng các bạn hiểu được phần nào về tiếng kêu phát ra từ tủ lạnh. nếu bạn không thể khắc phục được hãy liên hệ đến các dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà.

Theo: Á Châu

Tủ lạnh phát ra tiếng róc rách và rì rì là do đâu? vào lúc: October 27th, 2020 bởi thienthanh