Những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy lạnh - TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH THIÊN THÀNH

Những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy lạnh

Khi sử dụng máy lạnh bạn thường xuyên gặp phải các trường hợp hư hỏng ngoài ý muốn. Nêu không bảo trì vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì sẽ dẫn đến máy hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên công đoạn vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh rất ít khi được nhiều người quan tâm. Bạn nên biết rằng con người dù khỏe mạnh đến mấy thì cũng có lúc ốm đau, bệnh tật, chiếc máy lạnh thân yêu của chúng ta cũng thế. Dù xịn cỡ nào, giá thành đắt cỡ nào thì cũng có lúc phải gặp trục trặc. Bài viết này Thiên Thành sẽ nêu một vài sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh.

1. Hết gas.

Một chiếc máy điều hòa thông thường có thể hoạt động đến 10 năm mà không hết gas. Tuy nhiên nếu đường ống gas bị trục trặc thì lại là chuyện khác. Khi gas bị rò rỉ, máy chỉ có thể hoạt động được vài ngày. Vì vậy, khi thấy máy lạnh có dấu hiệu hết gas : máy không lạnh hoặc kém lạnh, có bám tuyết, tự động tắt, … nên gọi ngay đến trung tâm sửa chữa máy lạnh.

2. Máy nén không hoạt động hoặc phát ra tiếng ồn.

Máy nén chính là trái tim của chiếc máy lạnh, khi máy nén gặp sự cố bạn phải kiểm tra kĩ lưỡng nguồn điện và các động cơ bên trong.

3. Máy chạy nhưng không lạnh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này : thiếu gas, lọc gió bị bẩn, máy nén không hoạt động, … Một số biện pháp khắc phục : kiểm tra ống gas, vệ sinh lọc gió, kiểm tra hiệu suất máy nén, …

4. Quá lạnh.

Có thể do điều khiển nhiệt độ đã bị hư hoặc do người dùng tự chỉnh nhiệt độ quá thấp.

5. Máy liên tục bị tắt nguồn do quá tải.

Hiện tượng này xảy ra khi máy lạnh bị thiếu gas, máy nén hư, điện thế không ổn định.

– Qua bài viết ở trên chúng tôi hy vọng các gia đình có thể tự nhận biết những hư hỏng do máy lạnh gây ra.

Những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy lạnh vào lúc: October 27th, 2020 bởi thienthanh