Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas - TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH THIÊN THÀNH

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas

Khi máy lạnh của bạn sử dụng lâu dài thì không tránh khỏi các sự cố, một trong các sự cố thường gặp nhất là khi mở máy lạnh lên thì hơi lạnh từ máy tỏa ra yếu hoặc không lạnh đó chính là máy lạnh của bạn sắp hết gas hoặc đã hết. Dưới đây kỹ sư Nguyễn Văn Công chuyên gia sua may lanh công ty điện lạnh Thiên Thành sẽ chỉ ra các dấu hiệu để nhận biết khi máy lạnh hết gas.

Dấu hiệu máy lạnh bị hết gas thể hiện bloc và quạt bên ngoài vẫn chạy mà không thấy lạnh về mùa hè và nóng về mùa đông.

Theo chuyên gia Nguyễn Văn Công, chuyên gia sửa chữa, lap dat may lanh cho biết: Dấu hiệu máy máy lạnh bị hết gas thể hiện máy vẫn làm việc liên tục, tức bloc và quạt bên ngoài vẫn chạy mà không thấy lạnh về mùa hè và nóng về mùa đông. Nếu thấy lạnh hoặc sưởi yếu hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas. Máy mới dùng 1 năm đã có dấu hiệu trên cần kiểm tra bị mất gas hay thiếu gas cũng như phải kiểm tra nguyên nhân vì sao.

Có thể mất gas do bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn hoặc hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng. Chỉ bơm gas khi đã khắc phục xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Các công đoạn này cần có thợ lành nghề kiểm tra.

Để tránh tình trạng hết gas khi kiểm tra ve sinh may lanh định kỳ bạn cũng nên kiểm tra hệ thống gas nếu thấy thiếu thì bơm thêm tránh các tình trạng hết gas vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas vào lúc: October 27th, 2020 bởi thienthanh