Chế độ Turbo hoặc Powrerful làm lạnh nhanh trên máy lạnh có tác dụng gì - TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH THIÊN THÀNH

Chế độ Turbo hoặc Powrerful làm lạnh nhanh trên máy lạnh có tác dụng gì

Khi sử dụng máy lạnh chúng ta thường thấy trên remote máy lạnh có nút Turbo mà không biết chức năng của nó làm gì. Hôm nay điện lạnh Thiên Thành sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chức năng Turbo trên máy lạnh

Cơ chế hoạt động của Turbo

Thông thường, khi khởi động điều hòa, động cơ (hay máy nén) của điều hòa sẽ chạy từ từ (đặc biệt là các dòng điều hòa inverter) và dần đưa máy đến mức công suất tối đa hoặc cho đến khi phòng đạt nhiệt độ cài đặt.

Ngay sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn, điều hòa sẽ giảm công suất xuống mức thấp hơn (đối với điều hòa inverter) hoặc liên tục bật/tắt (đối với điều hòa thường) để duy trì mức nhiệt độ này.

Tuy nhiên, khi ta nhấn nút làm lạnh nhanh trên điều khiển máy sẽ đưa công suất lên tối đa một cách nhanh nhất và duy trì ở mức công suất này trong một khoảng thời gian (thông thường khoảng 20 phút) để nhanh chóng đưa căn phòng tới nhiệt độ mà người dùng cài đặt rồi đưa máy về lại hoạt động bình thường. Các nút này thường được đặt tên trên điều khiển là TURBO hoặc POWRERFUL.

Chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa

Mục đích các hãng sản xuất không cho chế độ này kéo dài nhắm tránh điều hòa bị quá tải khi liên tục chạy với công suất tối đa có thể gây hư hỏng và lãng phí điện không cần thiết.

Vì vậy, người dùng không nên lạm dụng chế độ làm lạnh nhanh này và chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc khi vừa khởi động máy lên.

Chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng chế độ Turbo của máy lạnh. Nếu các bạn có thắc mắc hãy để lại câu hỏi hoặc bình luận ở phía dưới. Nếu bạn có nhu cầu sửa máy lạnh hãy gọi dịch vụ của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chế độ Turbo hoặc Powrerful làm lạnh nhanh trên máy lạnh có tác dụng gì vào lúc: October 27th, 2020 bởi thienthanh